top of page

Group

Public·56 members

cỗi nguồn của mai vàng

Top 3 điểm thu mua mai vàng giá tốt nhất hiện nay vốn được trồng ở miền Nam và Trung Bộ nước ta, nơi với khí hậu khô hot quành năm, mai vàng có thể chịu hạn tốt nhưng ko chịu được loại lạnh giá của miền Bắc, vì lẽ ấy nên ví như muốn ngắm cành mai đẹp nhất ta chỉ mang thể đón mẫu tết ở khu vực Nam Trung Bộ của đất nước.Mai vàng với tên khoa học là Ochna integerima hay còn gọi là hoàng mai, huỳnh mai hay lão mai. Với đa dạng tài liệu cho rằng mai được duyên cớ trong khoảng Trung Anh em, được nhập cảng vào Việt Nam từ hồi xa xưa. Dù thế, tới thời khắc hiện nay, mai là biểu tượng của tết Việt, của văn hóa Việt được tiên nhân trông nom giữ gìn trong khoảng rất lâu đời.

Mai vàng là cây cảnh Tết được mê say trên khắp Việt Nam bởi Mai từ lâu đã là một trong bốn loài cây cảnh được mê say nhất. Xuân về nhưng ví như như chơi mang cây mai trong nhà thì không hề là mùa xuân đúng nghĩa.

Đặc điểm của cây mai

phôi mai tứ quý đẹp có 1 đặc điểm chung là không kén đất trồng, dù là cái đất gì đi nữa thì mai đều có thể vững mạnh, sinh sôi nảy nở rẻ ví như được coi sóc đúng khoa học, vì lẽ ấy người chơi mai vàng mang thể thoải mái chọn lựa cái đất mình sở hữu để chăm nom và trồng mai được phải chăng.

Mai với bộ rễ rất to, ngoài rễ dòng thì tiếp giáp với còn mọc ra những rễ phụ có thể bao phủ khắp chậu hoa. Đấy cũng là ưu điểm của loài cây này, giúp cây thu nhận được chất dinh dưỡng thấp hơn, sống được trong nhiều môi trường hà khắc và cũng là tạo thế cho cây được vững vàng hơn, đẹp hơn.

Thân cây mai tròn trĩnh, vững chắc, vỏ trơn tuột, không bị bong tróc như các cái cây khác, do đó lúc những nghệ nhân uốn cây thân sẽ không bị nổi những vết xù xì, tạo một nét đẹp phối hợp giữa thân, cành, lá và hoa.

Hoa mai được chia khiến cho toàn bộ chiếc gồm: mai châu, mai liễu, mai tầm gửi, mai thơm, mai hương, mai ngư, mai cánh nhọn… Mỗi loài lại với những đặc điểm của hoa mai riêng, tạo ra những nét đẹp để lôi kéo người chơi hoa.

Đặc điểm chung khác của hoa mai là hoa thường có năm cánh, 1 số loài sẽ mang bảy cánh, với màu vàng tươi rất đẹp. Hoa mai mang cánh mỏng manh, nhẹ nhàng thanh nhã như người con gái Việt, tuy thế nhưng sức sống lại lâu bền, ko như những loài hoa khác nay nở mai tàn, hoa mai ví như được chăm sóc đúng khoa học với thể giúp hoa tươi được nhiều ngày, khiến cho không gian nhà cửa thêm sang, đẹp hơn.

bình thường hoa mai sẽ được nở vào mùa xuân, nhưng vì là loài hoa biểu tượng cho tết dân tộc nên người trồng hoa sẽ phải sử dụng các biện pháp khoa học để hoa có thể nở đúng vào dịp tết cổ truyền.

Màu vàng của hoa mai hiện diện trong những ngày tết còn mang lại sự may mắn, bình an tới cho gia chủ, nó biểu trưng cho tiền của, vàng bạc trong suốt cả năm được gần như, no đủ.

Cây Mai thích hợp mang thời tiết khí hậu rét mướt, cây đâm chồi, nảy lộc và cho ra hoa đúng những ngày Tết khiến tô điểm thêm không khí rộng ràng bởi mùi hương hoa thơm ngát, bởi hình ảnh no đủ tài lộc mà loài cây cảnh này mang lại cho các người thưởng thức.

những dòng mai vàng

Mai vàng có phổ thông cái. Cách thức phân dòng phổ thông nhất dựa vào số cánh của hoa. Có thể kể tới các loại Mai như: Mai 5 cánh, mai 9 cánh, mai 24 cánh…Mai đa dạng cánh khác.

Và dựa sau khi phân mẫu dựa vào số cánh của hoa Mai, còn chia ra những tên gọi khác nhau:

  • Mai 5 cánh gồm: Mai châu, Mai liễu, Mai chùm gởi, Mai thơm, Mai hương, Mai ngư, Mai cánh nhọ, Mai tứ quý…

  • các mẫu mai vàng nhiều cánh khác gồm: Mai Giảo Thủ đức, Mai Cửu Long, Mai Huỳnh Tỷ, Mai vàng viền đỏ, Mai vàng lá trắng, Hồng diệp mai, Mai vàng Myanmar, Mai vàng Indonesia…

Mỗi loài mai đều có các nét đẹp và giá trị riêng của mình, sự đam mê của người chơi cây có thể đến khi nhìn thấy một gốc mai sở hữu dáng thế lạ mắt mà khá bỏ qua số cánh hoa của cây. Việc phân chiếc cây để giúp nhận biết Mai một cách thuận lợi hơn, chọn tìm Mai chơi Tết ngoài chọn cánh hoa, người chơi cây thường quan tâm đến thế của cây. Chính vì vậy mà với các cây cổ thụ, dạng hình độc lạ, thân vỏ xù xì…có trị giá rất to và được đa số các bạn thưởng thức.Xem thêm: bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page