top of page

Group

Public·56 members

những giống mai quý của Việt Nam

Ngày tết trong gia đình của mỗi người dân Việt Nam đều sở hữu Top 3 điểm thu mua mai vàng giá tốt nhất hiện nay (người miền Nam) hoặc cây đào (người miền Bắc). Không người nào nhớ được lý do tại sao mà cây mai và cây đào lại được chưng trong nhà vào mỗi dịp Tết tới. Có người nói rằng cây mai là biểu tượng cho sự may mắn của một năm, còn cây đào thì được xem là 1 chiếc cây tiêu dùng để trừ tà, đuổi quỷ đem đến sự an lành, hạnh phúc và phồn thịnh vượng cho gia chủ.như vậy cả cây mai và cây đào đều là các mẫu cây dân gian được yêu chuộng và xem như biểu tượng của ngày tết vì các ý kiến tốt đẹp mà người xưa đã định đặt cho hai dòng cây này. Nhưng thật ra thì theo trùng hợp thì 2 loài cây này là hai loài thường nở hoa vào mùa xuân và chiếm tỉ lệ đông đảo, nhất là ngày xưa, lúc các loài hoa chưa được phong phú và phổ thông như hiện tại nên hoa đào và hoa mai được xem là hai chiếc hoa đặc biệt nở vào mùa xuân.

phôi mai vàng là gì thì thích hợp có không khí lạnh của miền Bắc còn hoa mai thì lại thích hợp với nhiệt độ hot ở miền Nam nên 2 cái hoa này sống trên hai vùng miền khác nhau của nước ta và đặc thù cộng trổ hoa vào dịp cuối đông đầu xuân khôn xiết ranh mãnh và thơm ngát. Ngày tết, gia đình nào cũng mua về 1 cây mai, cây đào hoặc một cành mai cành đào để cắm hoặc bác bỏ trong nhà cho với ko khí ngày tết, nhưng thật ra cả cây mai và cây đào hay hoa mai và hoa đào đều với 1 sự tích rất hay do người xưa đặt ra để giải thích về cội nguồn của hai loại hoa biểu trưng cho mùa xuân này cũng như kể lên nỗi khao khát về một cuộc sống an bình, ấm no, hạnh phúc của tiên sư ta xưa..

Bài viết này, báo chí Việt Nam Hương sắc giới thiệu với độc giả về các giống Mai quý với mặt ở Việt Nam. Trên thế giới ước lượng với hơn 30 giống Mai khác nhau. Trong số đấy, 70% các giống mai được phát hiện sinh sống ở Việt Nam.

một. Cây Mai Đỏ

Đặc điểm:

  • Mai Đỏ là tên gọi ở Việt Nam của Giống Mộc Qua, có căn nguyên từ Trung Anh em, Nhật Bản, hoa mang màu đỏ. Nhưng để trồng bền và ra hoa ổn định thì bắt yêu cầu là dạng cây ghép gốc đào và đã được qua giai đoạn thuần dưỡng khí hậu nước ta. Các chiếc cây với rễ trằn phải chăng tiền hoặc ko được ghép Thân Đào đều rất khó chăm.

  • Cây Mai Đỏ sở hữu những cánh hoa tựa như hoa Đào. Nhưng có 5 cánh, sở hữu nhụy giống có hoa Mai. Lúc nở ở nơi mang ánh nắng mạnh sẽ đổi sang sắc đỏ, ở nơi bóng râm mát sẽ chuyển dần sang sắc hồng. Thời kì giữ hoa lên đến 1 tháng.

  • Cây thuộc loại thân gỗ, với tuổi thọ cao. Đây là giống Ôn Đới nên khi đem về trồng ở khí hậu Nhiệt Đới cần phải để nơi mát mẻ.

  • Về Phong Thủy sắc đỏ thắm của mai đỏ mang đến cho gia chủ sự may mắn, biểu trưng cho ước muốn bình lặng, đẩy lùi điều xấu, mang lại điềm lành. Do vậy, mai đỏ thường được tuyển lựa để trồng chưng trong dịp tết số đông.

2. Mai Cúc vạn thọ

Đặc điểm:

  • Khác có các dòng mai khác, cánh hoa của Cúc vạn thọ vô cương mang gợn sóng xếp chồng lên nhau, mỗi hoa với trong khoảng 30 – 50 cánh xếp phổ quát lớp dày đặc, nhụy hoa màu nâu cam rất thời trang và lôi kéo.

  • các người sở hữu thị hiếu chơi mai hoa nhiều, cánh đa dạng, vàng kín thì nên chọn giống mai cúc vạn thọ này.

  • Giống mai này hợp có khí hậu miền Nam nhiệt độ 26-35 độ, đảm bảo cây phát triển ổn định và nở hoa đúng vào thời điểm.Xem thêm: chợ phôi mai vàng

About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page