top of page

Group

Public·37 members

PHƯƠNG PHÁP THÚC ĐẨY SỰ NỞ HOA ĐÚNG DỊP TẾT CHO CÂY HOA MAI TỨ QUÝ

Mai tứ quý là biểu tượng may mắn và giàu có, tuy nhiên, không phải lúc nào chúng cũng nở hoa đúng vào dịp Tết Nguyên Đán. Để đảm bảo cây của bạn khoe sắc và đẹp, chúng tôi sẽ chia sẻ cách thức thúc đẩy sự nở hoa đúng vào ngày Tết. Hãy cùng tham khảo địa chỉ mua mai vàng tại vườn giá tốt nhất và những mẹo chăm sóc để tận hưởng vẻ đẹp của cây hoa mai tứ quý trong mùa Tết!

Thời điểm Kích Nụ Cho Cây Hoa Mai:

Cây mai vàng thường bắt đầu cho ra nụ vào trung tuần tháng 8 âm lịch. Tùy thuộc vào thời tiết năm đó, bạn nên quyết định thời điểm kích nụ cho cây mai của mình. Tháng 10 âm lịch được xem là thời điểm lý tưởng để bắt đầu quá trình này.

Đối với cây mai trồng vào dịp Tết, từ cuối tháng 6 đến hết tháng 9 âm lịch là thời kỳ cây sẽ bắt đầu ra những nụ kim.

Điều Kiện Môi Trường Quyết Định:

Thời tiết là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến việc nở hoa của cây hoa mai. Trong những năm có nắng gắt và nhiệt độ cao, cây có thể nở sớm hơn dự kiến. Nếu bạn muốn kiểm soát thời điểm nở hoa, hãy đảm bảo rằng cây được đặt ở môi trường mát mẻ và ổn định.

Lặt lá cây vào giữa tháng 4 đến đầu tháng 5 âm lịch để loại bỏ lá cũ giúp cây mai phát triển đồng đều hơn. Điều này sẽ giúp nụ hoa nở đều và đẹp hơn vào cuối năm.

Chia sẻ địa điểm bán