top of page

Group

Public·54 members

Tổng hợp 10 thế mai vàng đẹp, ý nghĩa phong thủy ngày Tết

Top 10 cây mai vàng đẹp khủng nhất Việt Nam, bạn với ngần ngừ về bí quyết cách trưng bày các chiếc hoa tết nói chung và mai vàng nói riêng không? Trong bài viết hôm nay hãy cùng Bách Hóa XANH Phân tích 10 thế mai vàng đẹp và ý nghĩa ngày tết nhé!


Mai vàng là 1 mẫu hoa được gần như gia đình Việt chọn lọc để trang hoàng tết, nó biểu tượng cho sự cao quý và may mắn. Ngoài ra, các nghệ nhân khiến cho vườn còn uốn nắn để tạo ra những thế mai khác nhau, tượng trưng cho các ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng Bách Hóa XANH Đánh giá ngay các thế mai đẹp và ý nghĩa nhé!

1.Thế mai trực

phôi mai tứ quý đẹp với thế trực thường mọc thẳng đứng, thanh mảnh trong khoảng gốc đến ngọn và cành lá gọn ghẽ, cân đối. Các cây mai được tạo thế trực biểu tượng cho hình tượng của các người quân tử quật cường, hiên ngang, thanh cao và ngay thẳng.

tuy nhiên những nghệ nhân còn tạo thêm 1 số biến thể như thế trực liên chi (biểu thị sự phong lưu, hạnh phúc) hay thế trực quân tử liên chi (biểu thị cho tình cảm gia đình luôn vui vẻ, đầm ấm).

2.Thế mai thác đổ

Đây là một trong các thế khá lạ mắt khi cành và ngọn mọc theo hướng hạ thấp xuống như một ngọn thác.

Thế thác đổ

mặc dù mọc đổ xuống dưới nhưng chúng với nhựa sống mãnh liệt, cành lá cũng rất mềm mại. Chính vì vậy mà mai thế đổ tượng trưng cho nhựa sống mạnh mẽ, luôn vươn lên bất chấp mọi khó khăn, trắc trở.Xem thêm: bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page